ความปลอดภัยและการเก็บรักษาอาหาร

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความแตกต่างในสีหรือลักษณะของอาหารสัตว์เลี้ยง โปรดอ้างอิงไปยังส่วน FAQ ของเรา: [ทำไมอาหารสัตว์เลี้ยงของฉันบางครั้งมีสีหรือลักษณะที่แตกต่าง]

การอ่านคำแนะนำในการจัดเก็บบรรจุภัณฑ์ในแต่ละผลิตภัณฑ์เป็นสิ่งสำคัญเสมอเพื่อความปลอดภัยของสัตว์เลี้ยงของคุณ Pet Lovers Center ไม่สามารถรับประกันสภาพของอาหารได้ 1 สัปดาห์หลังจากเปิดจากบรรจุภัณฑ์เดิม

สิ่งนี้ใช้กับอาหารทั้งหมดที่บรรจุใหม่ ซึ่งกำหนดให้ Pet Lovers Center เปิดบรรจุภัณฑ์เดิม โปรดทราบว่าวิธีจัดเก็บอาหารและขนมของคุณอาจส่งผลต่อสภาพของอาหารได้การจัดเก็บที่ไม่เหมาะสมอาจทำให้อาหารเสี่ยงต่อการถูกรบกวน หรือทำให้อาหารมีกลิ่นเหม็นอับ

การจัดเก็บอาหารสัตว์เลี้ยงอย่างเหมาะสมจะช่วยรักษาความปลอดภัย คุณค่าทางโภชนาการ รสชาติ สี เนื้อสัมผัส และคุณภาพของอาหาร ปัจจัยบางอย่าง เช่น อากาศ ความชื้น ความชื้น และอุณหภูมิสูง อาจส่งผลต่อคุณภาพของอาหารที่ไม่ได้รับการจัดเก็บอย่างเหมาะสม

เราขอแนะนำว่าควรปิดผนึกถุงที่เปิดอยู่ทั้งหมดอย่างถูกต้องด้วยคลิปหนีบกระเป๋าเมื่อเปิดแล้ว ซึ่งช่วยลดการสัมผัสกับอากาศซึ่งอาจทำให้เกิดการปนเปื้อนของแบคทีเรีย

คุณยังสามารถเก็บไว้ในภาชนะที่ปิดสนิทและมีฝาปิดมิดชิดเพื่อความสดได้ เนื่องจากจะช่วยกันความชื้นและแมลงศัตรูพืช และป้องกันไม่ให้อาหารสัตว์เลี้ยงของคุณแห้ง ทางที่ดีควรเก็บไว้ในบรรจุภัณฑ์เดิมเนื่องจากถุงสามารถกั้นเพิ่มเพื่อป้องกันกลิ่นหืนได้การรักษาความสะอาดของภาชนะบรรจุอาหารระหว่างการเติมสามารถป้องกันการปนเปื้อนของอาหารสดได้เพื่อรักษาคุณภาพทางโภชนาการควรวางหรือเก็บไว้ในที่เย็นแห้งหรือตามคำแนะนำบนบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์

ในทางกลับกัน อาหารกระป๋องสามารถอยู่ได้นานหลายเดือน แม้จะเป็นปีก็ตาม หากไม่เปิดหรือตามที่ระบุไว้ในวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์ ฟองอากาศ รอยบุบลึก และอาการบวมอาจเป็นสัญญาณของการเติบโตของแบคทีเรีย และควรเก็บไว้ภายใน 24 ชั่วโมงหากสัตว์เลี้ยงของคุณกินอาหารไม่เสร็จ ควรปิดฝาให้พอดีกับกระป๋องและเก็บไว้ในตู้เย็นไม่เกิน 3 วัน หรือตามที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ ตู้เย็นควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 4 องศาเซลเซียสหรือต่ำกว่า

ผลิตภัณฑ์ที่มีแนวโน้มการเจริญเติบโตของเชื้อราควรป้องกันไม่ให้อยู่ในสภาวะที่อบอุ่นและชื้น ตัวอย่างเช่น แลคโตสในส่วนผสมจากนมดูดความชื้น (ซึ่งมีแนวโน้มที่จะดูดซับความชื้นจากอากาศมากกว่า) 

mceclip0.png

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่
0 จาก 0 เห็นว่ามีประโยชน์

บทความในส่วนนี้

ส่งคำขอ
โปรดกรอกแบบฟอร์มนี้ แล้วเราจะติดต่อกลับโดยเร็วที่สุด
พบกับเราทาง LINE
หากคุณต้องการส่งข้อความถึงเราผ่านการสื่อสารผ่านมือถือ โปรดส่งข้อความถึงเราที่บัญชีทางการของ LINE